Những họa tiết cần phải có trên áo lớp

Bạn huy động “lực lượng hùng hậu” trong lớp đầu tư công sức, thời gian để thiết kế hình ảnh đặt lên áo lớp sao cho thật đẹp và  bắt mắt.

Tuy nhiên, bạn có biết, hình ảnh chủ đạo trên áo lớp là điều kiện cần nhưng chưa đủ để truyền tải hết thông tin về lớp của bạn. Nhiều lớp tập trung quá nhiều vào việc thiết kế hình ảnh, rồi mới bổ sung những chi tiết khác vào, khiến tổng thể nhìn rời rạc, thiếu tính thống nhất.

Vì thế để có được sản phẩm cuối cùng ưng ý nhất, cả lớp hãy trao đổi để quyết định xem sẽ đưa bao nhiêu thông tin lên áo, vị trí nằm ở đâu. Từ đó khi thiết kế, tùy vào mức độ sẽ gia giảm thế nào để hình chính được nổi bật và các họa tiết đi kèm hài hòa về đường nét và màu sắc.

Trong bài viết này, Inaothungiasi sẽ liệt kê một số họa tiết, logo nên có trong áo lớp để các bạn tham khảo:

1. Họa tiết và logo cho áo đồng phục lớp

a. Tên lớp

Tên lớp là thông tin bắt buộc phải có để mọi người biết bạn thuộc lớp nào. Vị trí đặt tên lớp có thể nằm trên hình chính, trên góc trái ngực, hoặc sau lưng phía bên dưới cổ áo.

Tên lớp thường được thiết kế cách điệu theo dạng logo, nghĩa là kèm theo những họa tiết như vòng nguyệt quế, đôi cánh, trái tim, hình tròn.

Một số lớp sẽ học xuyên suốt với nhau nhiều năm thì tên lớp chỉ cần để như A2, A3… Ngược lại có thể để cụ thể là 12A10, 12A11…

Ngoài ra, tên lớp có thể kèm theo tên trường tùy vào ý thích của các bạn.

hinh-in-ao-lop-ten-lop

b. Niên khóa học

Khi bạn ra trường, đàn em sẽ tiếp bước vào học những lớp đó, vì thế việc thêm niên khóa giúp xác định rõ năm lớp bạn học, đồng thời thể hiện sự “kỳ cựu” lúc bạn quay về thăm mái trường xưa.

Cách thể hiện niên khóa học rất đa dạng, có thể nằm ngay bên cạnh tên lớp, hoặc bên dưới logo trường.

hinh-in-ao-lop-nien-khoa

Xem thêm: Bảng giá áo đồng phục lớp 

c. Sỉ số lớp, sỉ số nam nữ

Sỉ số lớp thể hiện tình cảm, sự đồng lòng của từng ấy con người đã cùng nhau trải qua thời học sinh nhiều thú vị, đôi khi “ma lanh, tinh quái”. Đặc biệt những lớp có tỉ lệ nam nữ chênh lệch cao, thì các bạn thuộc số ít thường được số nhiều còn lại quan tâm, chăm sóc, hay đặc biệt ưu ái, và điều đó đương nhiên không thể thiếu trên áo lớp được.

hinh-in-ao-lop-si-so

d. Tên giáo viên chủ nhiệm

Không gì vui sướng hơn khi có thầy/cô chủ nhiệm tâm lý với học sinh. Dù nghiêm khắc nhưng tất cả đều xuất phát từ tình thương, lo lắng dành cho học trò của mình.

Áo lớp không chỉ là đồng phục mà còn là chiếc áo kỷ niệm thời đi học, vậy thì không có lý do gì mà không đưa tên người thầy người cô yêu quý của mình lên đó.

hinh-in-ao-lop-giao-vien-chu-nhiem

e. Typography

Một xu hướng mới hiện nay đang được nhiều lớp triển khai là không dùng hình ảnh mà sử thông điệp thiết kế cách điệu theo dạng Typography.

Với kiểu này người thiết kế cần chắc tay để sắp xếp các con chữ sao cho gọn ghẽ dễ đọc, nhưng không kém phần đẹp mắt.

Thông điệp dù là tiếng việt hay tiếng anh, nhưng luôn chậm chất ngầu và cá tính.

hinh-in-ao-lop-typography

2. Slogan cho áo đồng phục lớp

Một số câu thường được sử dụng bao gồm:

  • Friendship forever
  • We are one
  • We are family
  • We are the best

Một số câu có vần được biến tấu sau này cũng được ưa chuộng như:

  • I can’t you can’t but we can
  • Đoàn kết là never chết
  • Mất ngủ vì không có đối thủ
  • Vượt gian nan đập tan thách thức
  • Đặc biệt nhưng không cá biệt
  • Học hết sức, chơi hết mình